Tin Tức

Vách đá Moher – Kỳ quan thiên nhiên tại Ireland

Vách đá Moher (hay Cliff of Moher) là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng hàng đầu khi du lịch Ireland
Vách đá Moher nằm cách Galway khoảng 90 phút về phía Nam hoặc 3 giờ từ Dublin trên bờ biển phía tây Ireland Ireland ở County Clare. Có thể nói “kỳ quan thiên nhiên” này là địa điểm du lịch phổ biến nhất của Ireland với hơn một triệu du khách mỗi năm. Các vách đá có chiều cao từ 390 feet (118,97m) đến 702 feet (213,96m).

Trung tâm của khách tham quan Cliffs of Moher được xây dựng trên sườn đồi để du khách có thể ngắm được những phong cảnh đẹp nhất mà không bị che đi tầm nhìn bởi những ngôi nhà người dân xung quanh.

Từ vách đá Moher, người ta có thể nhìn thấy đảo Aran và vịnh Galway. Vách đá này cũng là một trong những điểm đến hút khách của “hòn đảo ngọc bích” Ireland.

Người ta tin rằng Vách đá Moher đã hơn 320 triệu năm tuổi, có niên đại từ khi Ireland đặt các trầm tích dưới đáy biển để tạo thành đá sa thạch và đá phiến tạo nên những vách đá. Các đỉnh của Vách đá Moher là bùn dốc đứng có màu xanh lá cây đã được bao trùm bởi bụi cỏ màu ngọc lục bảo đã tạo nên hòn đảo ngọc bích cho Ireland.

Tương truyền, ông Cornelius O’Brien, là con cháu dòng tộc lãnh chúa nổi tiếng xứ này, đã xây tòa tháp vọng để ngắm nhằm thu hút những người đẹp, thích lãng mạn trong vùng đến đây ngắm cảnh.
Hậu thế của ông đã cho xếp những phiến đá mỏng, dựng thành những bờ rào để bảo đảm sự an toàn cho người ngắm cảnh. Hàng rào đá ấy giờ vẫn còn, nó kéo dài khoảng 0.5 km.
Nhìn về phía Nam, có một tháp đá cổ tuyệt đẹp từ thời Chiến tranh Napoléon có tên là Hag’s Head. Về phía bắc, tháp O’Brien’s đánh dấu điểm cao nhất của các vách đá.

Những lớp đá tại Vách đá Moher chứa đựng nhiều trầm tích và hóa thạch quan trọng. Cũng vì thế, vào năm 2011, UNESCO đã công nhận nơi đây là Công viên địa chất toàn cầu. Mỗi lớp đá trong Vách đá Moher là “đại diện” cho một sự kiện địa chất từng xảy ra trong lịch sử, cũng như về “cuộc đời” của những dòng sông cổ đại khi nó chảy ra biển. Bên cạnh các trầm tích đất, người ta còn tìm thấy hóa thạch của những loài sinh vật biển và giáp xác cổ đại.
Dọc theo hàng rào đá, người ta làm những bậc thang và một lối đi rộng rãi, vào những ngày đẹp trời, lối đi ấy lại chật kín người đi ngắm cảnh, thỉnh thoảng du khách lại bắt gặp nữ nghệ sĩ đang hát những bài hát dân ca Celtic ngọt ngào trong tiếng đàn Harp.

Những cánh đồng bồ công anh đang vàng rực nở thành vạt ở trên miệng vực dọc lối đi, thạch thung dung màu tím hồng đang tỏa hương thơm ngát, lan tỏa trên mặt đất, những sườn núi nghiêng sát miệng vực, những đợt gió vuốt nhẹ lá cỏ dài xanh mềm.

Đến Cliffs of Moher là bạn đang tìm thứ cảm xúc trong veo rất thật của lòng mình, để hoà mình với thiên nhiên mà con người nơi đây đã bỏ công gìn giữ từ bao đời. Hãy book vé ngay tại Gotadi.com để khám phá bản thân mình nhé!

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button