Tin Tức

TOP 4 món ngon Đà Lạt đến là phải thử ngay!

Tuy không phải là đặc sản của riêng thành phố Đà Lạt ngàn hoa nhưng cứ hễ đặt chân đến đây thì mọi người là rỉ tai nhau tìm để thưởng thức “bánh mì xíu mại”, “bánh ướt lòng gà”, “bánh căn” và “bánh tráng nướng”.Tuy không phải là đặc sản của riêng thành phố Đà Lạt ngàn hoa nhưng cứ hễ đặt chân đến đây thì mọi người là rỉ tai nhau tìm để thưởng thức “bánh mì xíu mại”, “bánh ướt lòng gà”, “bánh căn” và “bánh tráng nướng”.

Bánh mì xíu mại Đà Lạt

Người Đà Lạt và du khách gần xa cứ sáng sớm lại thích ăn bánh mì xíu mại, riết rồi hàng quán mở bán món ngon này càng nhiều lên. xíu mại ở Đà Lạt là xíu mại đựng trong chén cùng với rất nhiều nước lèo để chấm bánh. Đi kèm đó còn có miếng bì heo nhỏ hầm mềm ăn dai dai vui miệng.
Dĩ nhiên chén xíu mại ngon không thể thiếu ít mùi hành cho thêm thơm và ít sa tế cay xé lưỡi. Trong thời tiết lúc nào cũng lành lạnh, bẻ miếng bánh mì nóng giòn chấm đẫm nước lèo thơm ngọt, cay cay, điểm thêm miếng xíu mại mềm béo, quả là tuyệt vời.
Có lẽ bánh mì xíu mại không quá cầu kì và khó làm, ăn ở nơi đâu cũng được, nhưng dường như cái tiết trời se lạnh, không khí dìu dịu nó làm cho món này trở nên đặc biệt và cuốn hút hơn.

Bánh ướt lòng gà Đà Lạt

Bánh ướt rõ ràng là món ăn có ở rất nhiều tỉnh thành miền Trung, miền Nam. Người ta ăn bánh ướt với nhiều thứ như chả lụa, thịt nướng thậm chí thịt heo quay, nhưng người Đà Lạt lại ăn bánh ướt với lòng gà. Sự kết hợp đặc biệt này vô tình tạo ra một món ăn hấp dẫn không kém gì các món đặc sản khác.
Những tấm bánh ướt mướt mát được phủ đầy lòng gà, gà xé, rau thơm và cả nước mắm pha tạo thành món ăn ngon khó cưỡng. Khi ăn cái mềm mại của bánh kèm với những miếng lòng dai vừa phải, vô cùng bắt vị.

Bánh căn Đà Lạt
Cùng với bánh mì xíu mại, bánh căn Đà Lạt là lựa chọn phổ biến cho bữa sáng của người dân và du khách phương xa tới. Bước vào quán bán bánh căn đông đúc, nhìn thấy bánh đổ liên tục và nghe tiếng xèo xèo quả thấy thèm.
Nhân đơn giản chỉ là quả trứng cút hoặc trứng gà đánh nhưng nóng hổi, thơm lừng, ngọt vị gạo. Đồ ăn kèm đặc trưng là nước chấm cùng vài viên xíu mại. Thêm chút ớt xay rồi chấm miếng bánh đẫm vào bát nước mắm sau đó thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được cái ngon dung dị nhưng không thể chối từ của món ăn này.

Bánh tráng nướng Đà Lạt

Đã tới Đà Lạt, tới hồ Xuân Hương mà quên thưởng thức món bánh tráng nướng giòn rụm nóng hổi thì thật thiếu sót đấy. Bánh tráng nướng muốn ngon phải đợi làm chín rồi ăn luôn. Để làm bánh tráng nướng, đầu tiên, người làm bánh đặt chiếc bánh tráng lên bếp than hoa để nướng, sau đó mới cho nhân theo sở thích. Bánh tráng nướng làm từ từ, đến khi chín, còn nóng hổi thì phải bỏ ra ăn ngay mới ngon.
Bạn đã thử hết 4 món ngon này chưa? Nếu chưa thì trong chuyến ngao du Đà Lạt sắp tới nhớ rủ hội bạn thử một lần xem có bị ghiền không nhé!

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button