Tin Tức

Những sai lầm khi lựa chọn nội thất văn phòng | bàn ghế văn phòng

Những sai lầm khi lựa chọn nội thất văn phòng | bàn ghế văn phòng

Việc chọn mua những bộ bàn ghế văn phòng là một trong những việc không hề đơn giản. Nếu bạn không có kinh nghiệm, không biết cách mua thì rất dễ mắc phải những sai lầm, dẫn đến việc chọn phải những sản phẩm kém chất lượng. Hiểu được điều đó, chúng tôi sẽ liệt kê ra những sai lầm cực kì phổ biến mà bạn có thể mắc phải, kể cả bạn là một người có kinh nghiệm đi nữa. Hy vọng bạn có thể tránh được những lỗi này nhé.

Lên kế hoạch về tài chính

 • Thông thường, một trong những lỗi phổ biến thường bắt nguồn từ chi phí mà ra, đặc biệt là các công ty start-up, những công ty mới khởi nghiệp. Thực tế không phải lúc nào cũng sẽ diễn ra như chính kế hoạch mà bạn đã đề ra trước đó, thông thường, bạn sẽ dễ bị mắc sai lầm khi chọn mua quá nhiều đồ dùng không cần thiết hoặc những món đồ xa xỉ ít khi dùng đến. 
 • Thông thường, mọi người thường có suy nghĩ rằng, trước sau gì cũng sẽ mua nên thôi mua 1 lần để được giảm giá, có thể dùng cho những việc như mở rộng văn phòng hay chi nhánh mới, hoặc tuyển thêm nhân viên rồi đem ra sử dụng. Tuy nhiên, nếu đồ dùng nội thất để quá lâu thì thường sẽ bị lỗi mốt, trở nên cũ kĩ và xuống cấp mặc dù bạn không sử dụng nhé.
 • Một trong những lỗi khác chính là lựa chọn những sản phẩm kém chất lượng để tiết kiệm được nhiều chi phí nhất có thể. Tuy nhiên, nếu xét về lâu về dài thì bạn sẽ phải mua sắm lại toàn bộ đồ nội thất, bàn ghế văn phòng vì những sản phẩm kém chất lượng sẽ rất nhanh chóng bị xuống chất lượng đấy. 

Chính vì thế, khi lên kế hoạch về tài chính để mua bàn ghế văn phòng thì bạn nên cân nhắc các yếu tố sau: 

 • Phát thảo nên bức tranh tổng thể về việc lên chi phí chọn mua bàn ghế văn phòng.
 • Lên kế hoạch chi tiết của các sản phẩm thực sự cần thiết.
 • Lựa chọn đơn vị cung cấp chất lượng, chuyên về lĩnh vực nội thất.
 • Chọn sản phẩm, chất liệu phù hợp với nhu cầu sử dụng và tài chính.

Nhu cầu nội thất của công ty

 • Các văn phòng có diện tích nhỏ hẹp thì những chiếc bàn ghế văn phòng với kích thước to lớn sẽ khiến cho không gian trở nên chật hẹp hơn, không có nhiều lối đi. Bạn thử nghĩ nhé, nếu một văn phòng làm việc mà việc di chuyển qua lại lại bất tiện thì làm sao thoải mái mà làm việc được đúng không. Ngoài ra, kích thước bàn làm việc lớn sẽ khiến cho việc trao đổi thông tin, bàn bạc của các nhân viên trong công ty bị hạn chế nhiều hơn. 

 • Khi tiến hành lựa chọn bàn ghế văn phòng làm việc dành cho nhân viên thì bạn nên lựa chọn giữa bàn ghế văn phòng dành cho nhân viên và bàn ghế dành cho ban lãnh đạo. Ghế làm việc dành cho nhân viên thường nên chọn những loại ghế có thể di chuyển linh hoạt như là ghế xoay. Nếu bạn chọn loại ghế chân quỳ thì sẽ là sự sai lầm nhé. 

Thiếu tính linh hoạt

 • Một trong những sai lầm phổ biến khác khi lựa chọn bàn ghế văn phòng chính là thiếu tính linh hoạt. Ví dụ, như nếu bạn chọn loại ghế chân quỳ hoặc loại ghế cố định dành cho nhân viên của mình thì việc di chuyển sẽ cực kì khó khăn. Nếu là ghế chân xoay thì bạn chỉ cần đẩy nhẹ là có thể tự do dịch chuyển chứ không mất sức như loại ghế chân quỳ nhé. 
 • Bên cạnh đó, những chiếc tủ đựng tài liệu có thể được xem là một trong những loại tủ không thể thiếu trong bất kì căn phòng làm việc nào nhé. Vì thế, những chiếc bàn ghế văn phòng có hộc tủ cá nhân sẽ giúp bạn cực kì tiết kiệm thời gian để lưu trữ cũng như tìm kiếm tài liệu. 

Lựa chọn sai kích thước và kiểu dáng

 • Một sai lầm tiếp theo và cũng là sai lầm cuối cùng mà chúng tôi muốn gửi gắm đến bạn là lựa chọn sai kích thước và kiểu dáng. Một trong những lí do khiến bạn chọn lựa sai chính là sự thiếu am hiểu về lĩnh vực nội thất văn phòng, nên bạn không có nhiều kinh nghiệm để lựa chọn, hình dung và bố trí văn phòng một cách hợp lí nhất nhé. 

 • Những chiếc bàn ghế văn phòng thường chiếm khá nhiều diện tích, do đó, nếu bạn không tinh ý, không lựa chọn kĩ càng thì dễ chọn phải những chiếc bàn ghế có kích thước không phù hợp với diện tích văn phòng, khiến cho văn phòng trở nên chật hẹp, bí bách nhiều hơn. Vì thế, việc lựa chọn sai kích thước và kiểu dáng là việc cực kì phổ biến. Nếu bạn muốn tránh được điều đó thì nên tìm đến một đơn vị chuyên về lĩnh vực nội thất văn phòng để được nhân viên, những người có kinh nghiệm tư vấn nhé.
 • Nếu bạn chưa biết nên tìm đến đơn vị nào thì nội thất Huy Phát là một trong những đơn vị mà chúng tôi “highly recommend” dành cho bạn

Hy vọng những thông tin trên đây sẽ giúp ích cho bạn.

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button