Tin Tức

Các kiểu xe bus khi đáp sân bay Suvarnabhumi – Bangkok

Bỏ túi ngay các kiểu xe bus khi đáp sân bay Suvarnabhumi – Bangkok cho chuyến đi tự túc của mình sắp tới nhé!

Với những chuyến du lịch Thái Lan tự túc thì việc tìm hiểu cách thức di chuyển từ sân bay về trung tâm Bangkok sao cho hợp lí, tiết kiệm và thuận lợi là vấn đề quan tâm của rất nhiều người. Từ giờ bạn sẽ rất dễ dàng tìm hiểu thông tin chi tiết nhất các chuyến xe bus giá rẻ khi đáp sân bay Suvarnabhumi – Bangkok.

  1. Xe bus S1 

Xe đi từ Suvarnabhumi Airport (BKK) đến phố Tây Khaosan Road – Sanam Luang.

– Đón khách ở Exit 7, tầng 1

– Thả khách ở phía ngoài quá Burger King của khu phố Tây Khaosan, sau đó dừng trạm cuối ở trạm cảnh sát Chana Songkhram Police Station, điểm này cũng là điểm đón khách đầu tiên khi chạy ngược ra sân bay Su.

– Hoạt động: 6am – 8pm

– Giá vé: 60 baht

– Tần suất xe: 30 phút có 1 chuyến

Xe bus shuttle giữa 2 sân bay (sân Suvarnabhumi và sân Don Muang)

– Đón khách ở Exit 3, tầng 2

– Thả khách ở điểm cuối là Exit 5, tầng 1 của Terminal 2 và Exit 14 tầng 2 của Terminal 2.

– Hoạt động: 5h – 24h

– Tần suất xe: 12 – 30 phút có 1 chuyến

– Giá vé: Miễn phí (nhưng có yêu cầu cho xem bằng chứng bạn bay chuyển tiếp từ sân bay phía đầu bên kia).

Đi Pattaya hay Hua Hin (2 bãi biển)

– Khi lấy xong hành lý là bạn đang ở tầng 2, bạn đi xuống tầng 1, tìm Exit 8. Tại đây có các quầy bán vé đi Pattaya với chỉ 120 baht (90k), cũng có thể mua vé đi Hua Hin tại những quầy này luôn.

– Đi Pattaya thì xe khởi hành mỗi giờ, còn Hua Hin thì ít chuyến hơn, chuyến đầu lúc 7h00, chuyến cuối lúc 22h00.

2. Bangkok Airport Shuttle Bus

Đây là xe bus shuttle chạy vòng vòng trong khu vực sân bay, chủ yếu để phục vụ nhân viên sân bay, hoàn toàn miễn phí. Có lần mình đi tìm văn phòng đại diện hãng Vietnam Airlines nên đã đi thử 1 lần, xe to, cứ 5 phút là có 1 chuyến. Nó chở đến điểm cuối là 1 trạm xe buýt (nhìn mới và hiện đại). Từ trạm xe buýt này có thể đi đến các nơi trong Bangkok và ra tỉnh khác:

Đồng giá 35 baht

Đến các nơi trong Bangkok

– Xe bus số 549

Xe bus số 549 kết nối sân bay Suvarnabhumi với Minburi qua đường Ladkrabang, rẽ phải đến đường Rom Klao, rẽ trái đến đường Sihaburanukit, rẽ trái vào đường Seri Thai. Kết thúc tuyến đường tại Bangkapi.

– Xe bus số 550

Xe bus số 550 kết nối sân bay Suvarnabhumi đến Happy Land qua đường Ladkrabang, đường On -Nut, rẽ phải đến đường Sri Nakarin, rẽ trái đến đường Ladprao và rẽ phải đến Happy Land.

– Xe bus số 551

Xe bus số 551 chạy từ sân bay Suvarnabhumi đến Tượng đài Chiến thắng, đi qua đường cao tốc Srirat để ra khỏi cổng thu phí Rama 9 để tiếp tục đi dọc theo đường Asoke – Dindang cho điểm dừng cuối cùng tại Đài tưởng niệm Chiến thắng.

– Xe bus số 552

Xe bus số 552 kết nối sân bay Suvarnabhumi với ga tàu điện trên cao On – Nut Station qua đường Bangna – Bangpakong, rẽ phải đến đường Sukhumvit cho đến ga tàu BTS On-Nut.

– Xe bus số 553

Xe bus số 553 kết nối sân bay Suvarnabhumi đến tỉnh Samut Prakan qua đường Ladkrabang, rẽ trái đến đường Kingkaew, rẽ phải sang đường Bangna – Bangpakong, rẽ phải sang đường Sri Nakarin, rẽ trái đến đường Sai Luad cho đến Samut Prakan.- Xe bus số 554

Xe bus số 54 kết nối sân bay Suvarnabhumi đến sân bay Don Muang (nếu không chứng minh được vé thì đi bằng cách này). Xe chạy qua đường cao tốc New Bangkok – Chon, rẽ phải vào đường vành đai phía đông, rẽ trái đến đường Ramintra, đường Changwattana, rẽ phải vào đường Vibhavadi Rangsit cho đến khi đến Sân bay Don Muang.

– Xe bus số 555

Xe bus số 555 kết nối sân bay Suvarnabhumi đến Rangsit thông qua Sở lao động – PTT Don – Muang – Vibhavadi Rangsit Junction – Rangsit.

– Xe bus số 556

Xe bus số 556 kết nối sân bay Suvarnabhumi đến trạm xe buýt phía Nam qua Yommarat – Tượng đài Dân chủ – Đại học Thammasat – Cửa hàng bách hóa Pata – Trạm xe buýt phía Nam.

– Xe bus số 557

Xe bus số 557 kết nối sân bay Suvarnabhumi với Wongwien Yai qua ngã tư Rom Klao – Bệnh viện Chalarat9 – Trường Quản trị kinh doanh, Samut Prakan – Bệnh viện Chalarat 4 – Chợ Rung Chareon – Đường Suksaw – Wongwien Yai.

– Xe bus số 558

Xe bus số 558 kết nối sân bay Suvarnabhumi với Central Rama 2 qua Bệnh viện Công viên Trung tâm – Bệnh viện Chalarat 1 – Ramkamhaeng 2 Giao lộ – Srinakarin Junction – Bang Na – Soi Lasan – Chợ Rung Chareon Bang Na – Bang Pakaeo – Bhuthabucha Junction – Bệnh viện Bang Mod – Central Rama 2.

– Xe bus số 559

Xe bus số 559 kết nối sân bay Suvarnabhumi đến Future park (vụ án Trương Duy Nhất được cho là đã bị bắt cóc ở khu này). Đi qua Dream World – Bệnh viện Future Ek Prathum.

Tuyến xe chạy đi tỉnh từ sân bay Suvarnabhumi

– Bus số 389: từ Suvarnabhumi Airport đi Pattaya

– Bus số 390: Suvarnabhumi Airport đi Talad Rong Kluea

– Bus số 825: Suvarnabhumi Airport đi NongKhai

Trên đây đã là tất tần tật các chuyến xe bus giá rẻ khi đáp sân bay Suvarnabhumi – Bangkok.

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button