Tin Tức

3 công trình đồ ăn ở Singapore không ghé thăm sẽ tiếc lắm

Nhà hát Esplanade, bảo tàng khoa học nghệ thuật hay The Hive – Đại học Công nghệ Nanyang là 3 công trình đồ ăn không thể bỏ lỡ khi du lịch đến Singapore.Nhà hát Esplanade, bảo tàng khoa học nghệ thuật hay The Hive – Đại học Công nghệ Nanyang là 3 công trình đồ ăn không thể bỏ lỡ khi du lịch đến Singapore.

1. Nhà hát Esplanade như quả sầu riêng cực đẹp

Đứng ở công viên Merlion vịnh Marina, bạn có thể dễ dàng nhìn thấy ngay nhà hát Esplanade, công trình do một công ty kiến trúc của Anh kết hợp công ty kiến trúc của Singapore thiết kế và xây dựng. Ban đầu, tòa nhà trang trí bằng những lớp kính xung quanh. Tuy nhiên nhà hát này lại gây ra nhiều ý kiến trái chiều, vì dễ gây hiệu ứng nhà kính.

Vì vậy, sau đó kính được thay thế bằng vật liệu nhôm sơn phủ, xếp cách đều thành những mái nhỏ trông như mắt của quả sầu riêng. Chính vì vậy mà người địa phương lẫn du khách thường gọi Esplanade là “Nhà hát Sầu riêng”.

2. Bảo tàng Khoa học nghệ thuật (ArtScience) lấy ý tưởng từ hoa sen

Cũng nằm bên bờ vịnh Marina, bảo tàng ArtScience là một trong những công trình nổi bật nhất ở đây. Thực tế, tòa nhà mô phỏng hình dáng một bàn tay, mang ngụ ý đón chào tất cả mọi người từ khắp mọi nơi về thăm. Thiết kế này lấy ý tưởng từ hoa sen thanh tao. Thế nhưng, theo một số tín đồ ẩm thực thì bảo tàng này trông như vỏ quả bưởi đã gọt rất diệu kỳ. Sự ví von này khiến không ít khách du lịch Singapore tò mò và phải đến tận nơi check-in.

Không chỉ đặc biệt bao nhiêu đó, bảo tàng này còn là nơi thường xuyên tổ chức các cuộc triển lãm nghệ thuật, đặc biệt là trình chiếu ánh sáng ở Singapore và quốc tế, mỗi mùa một chủ đề khác nhau. Do vậy đi du lịch Singapore mùa nào bạn cũng có thể tham quan bảo tàng mà không thấy thiếu thi vị.

3. The Hive – Đại học Công nghệ Nanyang (NTU) độc đáo hình tổ ong

The Hive (tổ ong) từng đạt giải thưởng cao nhất ở Singapore cho thiết kế bền vững. Kết cấu độc đáo, khe hở giữa các tòa nhà giúp điều hòa không khí, thông gió tự nhiên đến khu vực trung tâm, hành lang, cầu thang và thang máy… Sở dĩ nó được đặt tên là tổ ong vì ý đồ khuyến khích các sinh viên trao đổi ý tưởng, tương tự như sự thụ phấn chéo của loài ong trong thiên nhiên.

Đây là nơi sinh viên tự học trực tuyến, sau đó cùng thảo luận các câu hỏi. The Hive gồm 12 tòa tháp cao 8 tầng, các phòng được xếp chồng lên nhau khiến nơi này trông như những chiếc chõ hấp dimsum. Vì thế các sinh viên thường gọi đây là “Tòa nhà dimsum”.
Bất cứ lúc nào đi du lịch đến Singapore bạn cũng có thể ghé thăm những công trình độc đáo này và đừng bỏ lỡ, kẻo tiếc nuối đấy nhé!

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button