Nội ThấtTin Tức

12 cách bố trí bàn ghế làm việc theo phong thủy hợp tuổi

12 Cách Bố Trí Bàn Ghế Làm Việc Theo Phong Thủy Trong Văn Phòng Hợp Tuổi (2018)

Cách bố trí bàn ghế làm việc theo phong thuỷ là một vấn đề mà bất cứ những doanh nghiệp hay một cá nhân nào cũng quan tâm, đặc là những người kinh doanh, buôn bán với mong  muốn công việc thuận lợi và ngày càng phát triển thịnh vượng.

Cách sắp xếp bàn ghế trong phòng làm việc đúng phong thuỷ, bạn sẽ có được một tinh thần làm việc tốt và hiệu quả công việc cao hơn. Hôm nay nôi thất Huy Phát xin tư vấn cách bố trí bàn làm việc theo phong thủy theo tuổi để bạn có thể tìm được vị trí đặt bàn làm việc thích hợp nhất, hãy cùng nội thất hòa phát tìm hiểu nhé:

Vậy phong thuỷ là gì, nó có tác dụng gì,…?

Việc gì cũng thế để  có thể thực hiện nó thì việc đầu tiên bạn cần phải làm là tìm hiểu xem phong thuỷ là gì và những tác dụng của nó ảnh hưởng đến công việc sự nghiệp của bạn như thế nào, rồi mình mới có thể tìm được cách bố trí phòng làm việc khoa học theo phong thuỷ.

Để sắp xếp bàn làm việc trong văn phòng theo phong thuỷ một cách hoài hoà, việc đầu tiên bạn cần phải nắm rõ kiến thức về những tác dụng của phong thuỷ và phong thuỷ ảnh hưởng như thế nào đến nội thất văn phòng bạn.

Sau đó tìm hiểu cách xem những điều cần tránh khi sắp xếp bàn ghế làm việc. Nếu bạn nắm rõ những điều này chắc chắn bạn sẽ tìm được một vị trí phong thủy bàn làm việc phù hợp nhất với bản thân.

Phong thuỷ là gì?

 • Phong thủy được biết đến như là một bộ môn khoa học của các nước phương Đông trong đó có Việt Nam, bộ môn khoa học này đã được nghiên cứu và áp dụng từ những năm 1000 trước công nguyên. Theo tiếng Hán “Phong thủy” có nghĩa là “gió và nước”.
 • Nghiên cứu “Phong thủy” sẽ giúp con người hiểu rõ và thay đổi tính chất của môi trường sống, nhằm cải thiện sự cân bằng Chi (khí – một loại năng lượng vô hình), từ đó cải thiện chất lượng cuộc sống.
 • Dựa trên kinh nghiệm và những trải nghiệm thực tế từ xa xưa, các nhà phong thủy có thể đánh giá được đất đai, thấu hiểu được ý nghĩa vị trí của núi non, thung lung, song suối,…
 • Dựa và những đặc điểm và điều kiện của một khu vực nhất định để đánh giá được sự ảnh hưởng đến dòng chảy của “Chi” cũng như tình trạng của môi trường đó. Và sau đó các nhà phong thủy sẽ sử dụng các nguyên tắc của phong thủy để cải thiện chúng mà lại không làm hư hại đến các dòng khí này.

Cách sắp xếp bàn làm việc theo phong thủy dành cho sự nghiệp của 12 con gáp.

Khi thực hiện cách sắp xếp bàn làm việc theo tuổi, theo cung hoành đạo thì sẽ mang đến cho chúng ta những may mắn và phòng tránh những rủi ro trong kinh doanh. Chính vì thế khi bố trí cần xem xét những hướng phù hợp với tuổi của mình, luôn để bàn làm việc hướng ra phí cửa nhưng tuyệt đối k để đối diện cửa ra vào.

Áp dụng phong thủy vào sắp xếp bàn làm việc sẽ khiến tâm lý chúng ta yên tâm, thoải mái để tập trung làm việc, đạt hiệu quả cao nhất. Ngoài ra nó còn thu hút vận may, tiền tài cho chủ nhân.

Khi bắt đầu bố trí các bạn cần chú ý những điều sau đây:

Sau lưng người ngồi cần lấy tường làm điểm tựa

Theo những nhà nghiên cứu về phong thuỷ, khi bạn bố trí bàn làm việc tại cơ quan nên bố trí chổ ngồi lấy tường làm điểm tựa, vì chính điều này sẽ làm cho người ngồi được nhiều quý nhân giúp đỡ, nhân viên, đồng nghiệp gần gũi, thân thiện và thăng tiến trong sự nghiệp.

Mặc khác, điều tối kỵ nhất khi bố trí bàn làm việc trong văn phòng ngồi đối mặt với tường hay có những đồ vật chặn trước mặt.

Bàn làm việc không được đặt đối diện với cửa ra vào

Trong phong thủy, việc này gọi là “phạm môn xung sát”. Nó sẽ khiến người làm việc bị phân tán tư tưởng, tâm lý trì trệ, hay mắc sai lầm, nhân viên, đồng nghiệp đố kỵ và hiệu quả công việc thấp.

Tuy nhiên, bạn cũng không được ngồi quay lưng ra cửa, bởi phong thủy cho rằng cách ngồi này thiếu đi điểm tựa, khiến người ngồi không được cấp dưới nể phục, cấp trên chú trọng.

Đồng thời không nên bố trí hay sắp xếp bàn làm việc trong văn phòng giữa căn phòng thì không tốt chút nào. Việc làm này theo phong thủy là cả bốn bên đều thiếu “sơn” tức điểm tựa, người ngồi sẽ luôn bị cô lập, không được giúp đỡ và thiếu tỉnh táo, dễ mắc sai lầm lớn.

Cách bố trí bàn làm việc trong văn phòng như thế nào là phù hợp với 12 con giáp

 • Đối với những bạn sinh tuổi Tý (Chuột) thì cách bố trí bàn làm việc trong văn phòng theo hướng là : Giáp Tý, Nhâm Tý: ngồi phía Đông Nam, Mậu Tý: ngồi phía Chính Bắc, Bính Tý: ngồi phía Chính Tây, Canh Tý: ngồi phía Chính Đông.
 • Người tuổi Sửu bố trí phòng làm việc tại cơ quan thì: Tân Sửu: ngồi phía Chính Đông, Đinh Sửu: ngồi phía Chính Tây, Quý Sửu: ngồi phía Chính Nam, Kỷ Sửu: ngồi phía Chính Bắc, Ất Sửu: ngồi phía Đông Nam.
 • Tuổi Dần (Cọp): Canh Dần, Mậu Dần: ngồi phía Chính Đông, Bính Dần: ngồi phía Chính Tây, Nhâm Dần: ngồi phía Chính Nam, Giáp Dần: ngồi phía Đông Nam,
 • Tuổi Mão (Mèo) : Tân Mão: ngồi phía Chính Đông, Quý Mão: ngồi phía Chính Nam, Kỷ Mão: ngồi phía Chính Bắc, Đinh Mão: ngồi phía Tây Nam, Ất Mão: ngồi phía Đông Nam.
 • Tuổi Thìn (Rồng): Nhâm Thìn: ngồi phía Đông Bắc, Canh Thìn: ngồi phía Đông Nam, Giáp Thìn: ngồi phía Chính Đông, Mậu Thìn: Ngồi phía Chính Tây, Bính Thìn: ngồi phía Chính Bắc.
 • Tuổi Tỵ (Rắn) :Tân Tỵ, Qúy Tỵ: ngồi phía Chính Nam, Kỷ Tỵ: ngồi phía Chính Bắc, Đinh Tỵ: ngồi phía Chính Tây, Ất Tỵ: ngồi phía Đông Nam.
 • Tuổi Ngọ (Ngựa) : Canh Ngọ: ngồi phía Chính Đông, Bính Ngọ: ngồi phía Chính Tây, Nhâm Ngọ: ngồi phía Chính Nam, Mậu Ngọ: ngồi phía Chính Bắc, Giáp Ngọ: ngồi phía Đông Nam.
 • Với bạn sinh tiêu Mùi: Tân Mùi, Qúy Mùi: ngồi phía Chính Nam, Kỉ Mùi: ngồi phía Chính Bắc, Đinh Mùi: ngồi phía Tây Nam, Ất Mùi: ngồi phía Đông Nam.
 • Tuổi Thân: Canh Thân: ngồi phía Chính Đông, Bính Thân: ngồi phía Chính Tây, Nhâm Thân: ngồi phía Chính Nam, Mậu Thân: ngồi phía Chính Bắc, Giáp Thân: ngồi phía Đông Nam.
 • Tuổi Dậu: Ất Dậu, Tân Dậu: ngồi phía Đông Nam, Đinh Dậu: ngồi phía Chính Tây, Quý Dậu: ngồi phía Chính Nam, Kỉ Dậu: ngồi phía Chính Bắc.
 • Tuổi Tuất: Giáp Tuất, Canh Tuất: ngồi phía Đông Nam, Bính Tuất: ngồi phía Chính Tây, Nhâm Tuất: ngồi phía Chính Nam, Mậu Tuất: ngồi phía Chính Bắc.
 • Tuổi hợi Hợi: Tân Hợi: ngồi phía Chính Đông, Quý Hợi: ngồi phía Chính Nam, Kỉ Hợi: ngồi phía Chính Bắc, Ất Hợi: ngồi phía Đông Nam, Đinh Hợi: ngồi phía Tây Bắc.

Giợi ý một số vật dụng có thể trang trí trên bàn làm việc

 • Khi áp dụng cách bố trí bàn ghế trong văn phòng làm việc nên đặt thêm một số vật phong thủy, mang lại cát tường, tăng sinh khí giúp người làm việc minh mẫn, khỏe mạnh, thăng tiến trong công việc. Có thể đặt các chậu cây cảnh như: cây trúc, cây kim tiền… nhưng phải tránh những cây có gai góc, lá nhọn.
 • Cách bố trí phòng làm việc tại cơ quan cho những người đặc thù công việc là thường xuyên đi công tác xa hãy để trên bàn làm việc đôi ngựa đồng nhỏ để mọi chuyến đi luôn thận lợi, nhanh chóng. Đối với người làm diễn viên, luật sư… hãy chọn đôi sư tử nhỏ bằng đá để sinh tài lộc, tạo dựng thanh thế.

  Trên bài viết là một số chia sẽ của nội thất Huy Phát, hy vọng bài viết này có thể giúp bạn một phần nào đó trong những cách bố trí bàn ghế làm việc theo phong thuỷ mà bạn đã từng tham khảo chúc các bạn may mắn và thuận lợi trong mọi việc.

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button